Tư vấn sản phẩm

Tái chế túi nilon thành dầu đốt

Tái chế túi nilon thành dầu đốt

Việc tái chế túi nilon luôn là một vấn đề nan giải, và các nhà quản lý luôn tìm cách để xử lý. Mới gần đây, Viện nghiên cứu vật liệu xây dựng vừa chế tạo và chuyển giao công nghệ tái chế túi nilon thành dầu đốt. Thành công này gây nên dấu ấn mạnh mẽ cho nền công nghiệp xử lý rác thải.

Tái chế túi nilon thành dầu đốt

Viện nghiên cứu Vật liệu xây dựng đã nghiên cứu, chế tạo và chuyển giao thành công công nghệ tái chế túi nilon thành dầu đốt. Đây cũng là một trong những đề tài nghiên cứu của Bộ xây dựng. Công nghệ tái chế rác thải túi nilon thành dầu đốt được thực hiện trong quá trình tách các loại tạp chất và xử lý nilon. Quá trình nhiệt phân xúc tác làm phá vỡ cấu trúc của mạch polymer của nilon và phần đoạn sản phẩm.

Sau quá trình phân tách, các sản phẩm thu được bao gồm 15% - 25% khí ga được xử lý và sử dụng trong quá trình đốt nhiệt trong lò nhiệt phân; 60% - 65% nhiên liệu lỏng (dầu DO) và 5 - 10% tro than. Trong nhiên liệu lỏng có thành phần là các hydrocacbon, là thành phần tương tự trong hỗn hợp xăng dầu từ dầu mỏ.

Tái chế túi nilon thành dầu đốt

Các sản phẩm dầu đốt có nhiệt trị cao từ khoảng 10.000 – 11.000 Kcal/kg. Đây sẽ là một trong những nguồn nhiên liệu có thể thay thế được một phần hoặc 100% cho các lò đốt đang sử dụng dầu FO và dầu DO hiện nay.

Công nghệ tái chế túi nilon thành dầu đốt không những giảm thiểu được lượng rác thải ra ngoài môi trường, giảm thiểu được ô nhiễm môi trường mà còn có thể tận thu, tái chế các loại rác thải nhựa. Những loại rác thải nhựa khó phân hủy trong môi trường có thể được tái chế thành các nguồn nhiên liệu tái tạo và có thể được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, khu công nghiệp sử dụng chất đốt.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng đang nhân rộng và triển khai rộng rãi công nghệ này đến các tỉnh thành phố trong cả nước để có thể tái chế túi nilon thành dầu đốt.

Dự án này được trang bị hệ thống dây chuyền thiết bị có công nghệ sản xuất trong nước và có công suất xử lý hơn 200 tấn rác thải nilon mỗi ngày. Theo chia sẻ của Giám đốc công ty CP Môi trường Việt Nam: “Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã áp dụng công nghệ này để xử lý rác thải. Hiện nay, mỗi ngày tại bãi rác Khánh Sơn của Đà Nẵng mỗi ngày đều tiếp nhận hơn 650 tấn rác thải, trong đó có khoảng 8% là rác thải túi nilon. Như vậy, khi sử dụng công nghệ tái chế này, nhà máy có thể sản suất ra được khoảng 17 tấn dầu FO và DO mỗi ngày".

Tái chế túi nilon thành dầu đốt

Công nghệ tái chế túi nilon thành đầu đốt hiện đang tiến vào giai đoạn kiểm tra và nghiệm thu sản phẩm. Nếu sau quá trình kiểm tra và không phát hiện ra bất cứ sai sót nào, công nghệ sẽ được nhân rộng và áp dụng rộng rãi trên các thành phố, đặc biệt là nới có mật độ dân cư cao như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Công nghệ như một bước tiến lớn cho việc tái chế túi nilon, rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Điều này góp phần giảm thiểu giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm được nguồn nhiên liệu dầu đốt.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng có những dự án nghiên cứu khác về tái chế rác thải nhựa. Điều này giúp môi trường không còn bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa và sẽ không còn việc rác thải nhựa tràn lan trong môi trường.

>>>> Xem thêm: Giải pháp tài chế bao bì nilon thành nhựa đường

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm bao bì cũng như các cách tái chế bao bì nhựa, hãy đến với Nhựa Phú Sơn để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media