Tư vấn sản phẩm

Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Màng nhựa PVC và màng PE là hai loại màng nhựa đang được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay.

Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Màng nhựa PVC và màng PE là hai loại màng nhựa đang được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Vậy hai loại màng nhựa này có sự khác biệt như thế nào? Hãy cùng Nhựa Phú Sơn tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại màng nhựa này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự khác biệt về mặt tính chất

Trên thực tế, màng nhựa PVC trong được nhiều người biết đến hơn và nhu cầu sử dụng nó cao hơn màng PE, mặc dù những ưu điểm của màng PE cũng không thua kém gì màng PVC.

Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Màng nhựa PVC được mọi người sử dụng rộng rãi bởi vì những tính chất đặc biệt của nó. Màng nhựa PVC được làm từ nhựa tổng hợp nên có độ bền cơ học rất cao. Hơn nữa, trong quá trình sản xuất, màng nhựa PVC phải trải qua quá trình nhiệt hóa chất dẻo nên màng có tính linh hoạt, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Cả hai loại màng nhựa PVC và màng nhựa PE đều có ưu điểm chung là có nhiệt độ co rất thấp. Tuy nhiên, màng nhựa PVC lại có khoảng nhiệt độ co rất rộng, trong khi màng nhựa PE lại có khoảng nhiệt độ co thấp hơn. Chính vì thế, màng nhựa PVC có độ cứng nổi trội hơn so với màng nhựa PE. Với độ cứng này, màng PVC chịu được lực tác động lớn hơn và có độ bền cơ học cao hơn.

Sự khác biệt về mặt ứng dụng

Vì có những ưu điểm vượt trội khác nhau nên màng nhựa PVC và màng nhựa PE đều được ứng dụng khác nhau.

Màng nhựa PVC

Màng nhựa PVC có khả năng cách nhiệt, giữ lạnh tốt và chống bụi bẩn thoát ngoài nên nó được ứng dụng rất rộng rãi để làm vách ngăn, làm rèm cửa, vách cách nhiệt,…

Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Hơn nữa, màng nhựa PVC được sản xuất từ hạt nhựa PVC (Polyviryl Clorua) nguyên sinh nên màng có tính chất không màu, không mùi và có độ trong rất tốt. Chính vì ưu điểm này mà màng nhựa PVC được ứng dụng rất rộng rãi trong các công ty, văn phòng, các hộ gia đình hoặc các xưởng công nghiệp sản xuất,... Bên cạnh đó, màng nhựa PVC còn được ứng dụng để làm các loại bao bì được sử dụng trong lĩnh vực y tế như bao bì đựng dụng cụ Y tế, bao bì đựng dụng cụ các vật vô trùng,…

>>> Xem thêm: Túi xốp HDPE giá rẻ chất lượng tại Hải Phòng

Bên cạnh những ưu điểm trên thì màng nhựa PVC cứng còn được dùng để chứa đựng những loại sản phẩm điện tử, sản phẩm phóng điện trong sản xuất điện tử, giúp ngăn ngừa và chống tĩnh điện cực kỳ tốt. Màng nhựa PVC trong cứng là loại màng có độ bền cực kỳ tốt với khả năng chịu lực và chống va đập cao nên hiện nay được ứng dụng rất nhiều.

Màng nhựa PE

Độ trong của màng PE lại kém hơn so với màng PVC, màu sắc của loại màng này thường sẽ đục hơn một chút và được dùng với mục đích cảnh báo khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc.

Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Hơn nữa, màng PE có rất nhiều công dụng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực sản xuất mà nó còn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Màng PE được dùng để bọc dây điện, bọc hàng, bảo quản hàng hóa, túi xách,… hoặc dùng làm màn che mưa, trong chế tạo thiết bị ngành sản xuất hóa học.

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, màng PE gần gũi nhất với mọi người là màng bọc thực phẩm. Màng PE giúp bảo quản thực phẩm tránh bụi bẩn, côn trùng hoặc giữ cho thức ăn được tươi ngon lâu hơn.

Ở lĩnh vực nội thất, màng PE được dùng để bao bọc các đồ nội thất sau khi sản xuất nhằm tránh bám bụi, bị trầy xước khi vật chuyển từ nơi này đi nơi khác.

>>> Xem thêm: 5 mẹo cực kỳ hữu ích với màng nhựa PE bạn nên biết

Mỗi loại màng nhựa đều sở hữu những ưu nhược điểm khác nhau và những lợi thế của chúng thì không một loại màng nào có thể thay thế được. Một điều đặc biệt là cả hai loại PVC và PE này đều là những sản phẩm an toàn với sức khỏe của mọi người và môi trường xung quanh nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media