Tư vấn sản phẩm

Sử dụng Pallet gỗ Hải Phòng trong kho lạnh

Sử dụng Pallet gỗ Hải Phòng trong kho lạnh

Hầu hết các khách hàng của Nhựa Phú Sơn khi lần đầu tiên sử dụng pallet gỗ để kê hàng trong kho lạnh thường đưa ra rất nhiều các câu hỏi như: Sử dụng pallet gỗ trong kho lạnh có bị mốc không? Pallet gỗ có bị nứt không? Pallet gỗ có bị giảm độ bền không?

Sử dụng Pallet gỗ Hải Phòng trong kho lạnh

Hầu hết các khách hàng của Nhựa Phú Sơn khi lần đầu tiên sử dụng pallet gỗ để kê hàng trong kho lạnh thường đưa ra rất nhiều các câu hỏi như: Sử dụng pallet gỗ trong kho lạnh có bị mốc không? Pallet gỗ có bị nứt không? Pallet gỗ có bị giảm độ bền không?

Do nhiệt độ của kho lạnh để bảo quản thực phẩm, nông sản thường rất thấp, từ khoảng 0° C đến – 30° C, thậm chí đến -200° C tùy vào từng loại thực phẩm. Vậy nên với những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động các kho lạnh sẽ phải tìm hiểu thật kỹ về hàng hóa cũng như pallet gỗ dùng để kê hàng trong kho. Vì vậy, trong bài viết này, Nhựa Phú Sơn sẽ giúp bạn giải đáp 3 câu hỏi trên.

1. Pallet gỗ có bị nấm mốc khi để lâu trong kho lạnh?

Sử dụng Pallet gỗ Hải Phòng trong kho lạnh

Nấm mốc sẽ phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm thấp nhưng chúng lại không phát triển được ở môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Chính vì vậy, càng lạnh thì nấm mốc càng khó có thể phát triển. Tuy nhiên vẫn có một số ít loại nấm mốc có thể phát triển ở môi trường nhiệt độ thấp nhưng độ ẩm cao.

Trong kho lạnh pallet đạt độ ẩm khoảng 20-30%, chúng hoàn toàn có thể đạt tiêu chuẩn quốc tế chống/hạn chế nấm mốc. Với pallet sản xuất từ gỗ keo thì chỉ cần phơi khô tự nhiên cũng đạt được độ ẩm tiêu chuẩn này.

2. Pallet gỗ để trong kho lạnh có bị nứt không?

Hầu hết các loại gỗ, cả gỗ tròn và gỗ xẻ thanh hay đồ gỗ nội thất đều có hiện tượng bị nứt sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng Pallet gỗ Hải Phòng trong kho lạnh

Nguyên nhân gỗ bị nứt là do quá trình thoát ẩm của gỗ ra môi trường bên ngoài khiến cho thể tích của gỗ thay đổi và gây ra hiện tượng nứt gỗ. Quá trình thoát ẩm này diễn ra khi môi trường bên ngoài có độ ẩm thấp hơn độ ẩm của gỗ. Còn nếu môi trường bên ngoài có độ ẩm cao hơn thì gỗ sẽ không bị nứt. Điều này bạn có thể thử bằng việc ngâm một thanh gỗ xuống nước (môi trường có độ ẩm cao nhất).

Như đã nói ở trên, pallet gỗ của Nhựa Phú Sơn có độ ẩm từ 20-30% là bằng hoặc thấp hơn với độ ẩm của môi trường trong kho lạnh. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng pallet gỗ của Nhựa Phú Sơn sẽ không bị nứt trong môi trường kho lạnh có nhiệt độ thấp.

3. Pallet gỗ để trong kho lạnh có dễ bị gãy không?

Theo khoa học, gỗ chỉ có thể bị phá hủy khi nhiệt độ quá cao làm cho gỗ bị khô kiệt, xốp và pallet gỗ sẽ dễ bị gãy. Nhưng ở nhiệt độ thấp như ở trong kho lạnh thì liên kết gỗ không bị ảnh hưởng nhiều. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm pallet gỗ sẽ không dễ gãy trong môi trường lạnh.

Sử dụng Pallet gỗ Hải Phòng trong kho lạnh

Vận hành kho lạnh rất tốn công và hàng hóa cũng dễ bị hỏng và gây tổn thất cho các doanh nghiệp. Vậy nên việc tìm hiểu các nguyên nhân có thể gây tổn thất là điều rất cần thiết. Với tư cách nhà cung cấp pallet gỗ, Nhựa Phú Sơn hiểu giá trị và sự quan trọng của hàng hóa trong kho lạnh. Vậy nên pallet gỗ của Nhựa Phú Sơn sản xuất cho khách hàng dùng trong kho lạnh luôn được kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm để đảm bảo uy tín cho Phú Sơn cũng như đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng pallet gỗ hiệu quả

Nếu bạn đang cần mua số lượng lớn các sản phẩm pallet gỗ với số lượng lớn và mức giá tốt nhất, hãy gọi đến hotline của công ty 0335.661.268. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất và ưng ý nhất.

 

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media