Tư vấn sản phẩm

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

Pallet đang là sự lựa chọn đóng hàng phổ biến, được sử dụng cho dịch vụ hậu cần trong quá trình vận chuyển hàng hóa, lưu trữ hàng trong kho bãi để di chuyển một cách dễ dàng và an toàn.

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

Pallet đang là sự lựa chọn đóng hàng phổ biến, được sử dụng cho dịch vụ hậu cần trong quá trình vận chuyển hàng hóa, lưu trữ hàng trong kho bãi để di chuyển một cách dễ dàng và an toàn. Hiện nay pallet có hai loại chính là pallet nhựa và pallet gỗ. Vậy ưu nhược điểm của từng loại là gì và khi nào nên sử dụng hai loại pallet này? Trong bài viết này, Nhựa Phú Sơn sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề trên.

Pallet là gì?

Pallet là một vật dụng thiết yếu, được sử dụng để vận chuyển, lưu trữ hàng hóa vật liệu. Hơn nữa, pallet được thiết kế để đảm bảo không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho hàng hóa khi các pallet khác xếp chống lên nó.

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

Cũng giống như vận chuyển bằng container, pallet được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các nhà kho, bến bãi,… Hơn nữa, chí phí vận chuyển hàng hóa bằng pallet cũng rất lớn. Chính vì vậy, đây đang là một bài toán lớn của các chủ hàng cần phải giải quyết.

Pallet gỗ

Ưu điểm của pallet gỗ

Một trong những ưu điểm lớn nhất của pallet gỗ đó là có chi phí rất thấp. Chính vì thế, pallet gỗ được coi là sự lựa chọn lý tưởng của các chủ hàng để vận chuyển hàng hóa.

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

 

Pallet gỗ cũng rất dễ dàng sửa chữa. Bạn chỉ cần thay các thanh gỗ bị hỏng hoặc mục bằng những thành gỗ mới là hoàn toàn có thể được sử dụng được, không cần thay mới hoàn toàn.

Hơn nữa, các pallet gỗ cũng có thể tái sử dụng làm các vật dụng khác. Các thanh gỗ của pallet được loại bỏ, các pallet gỗ không được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nữa có thể được tái chế thành giấy, tấm kê lót hoặc làm thành nội thất.

Bên cạnh đó, pallet gỗ rất chắc chắn, có độ bám sát tốt và phù hợp với rất nhiều loại xe nâng. Điều này đảm bảo hàng hóa trên pallet gỗ không dễ dàng bị trượt ra ngoài khi di chuyển trên pallet.

Nhược điểm của pallet gỗ

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

 

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, bạn cũng cần lưu ý một số nhược điểm của pallet gỗ.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của pallet gỗ chính là nó làm bằng chất liệu hữu cơ nên nó có thể bị giảm chất lượng theo thời gian. Hơn nữa, nếu không bảo quản pallet gỗ trong điều kiện khô ráo thì nó sẽ rất dễ bị ẩm mục hoặc sẽ có mối mọt. Chính vì thế, nếu bạn dùng pallet gỗ để tiết kiệm chi phí ban đầu thì bạn phải có phương pháp bảo quản và sử dụng thật tốt để tránh việc tái đầu tư liên tục.

Ngoài ra, pallet gỗ rất khó để làm sạch. Điều này gây ra là do vi khuẩn và nấm có điều kiện phát triển khi pallet gỗ trong môi trường ẩm thấp. Chính vì thế mà khi dùng pallet gỗ để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, pallet gỗ phải được khử trùng theo quy định để tránh các loại côn trùng gây hại hoặc bệnh thực vật.

>>> Xem thêm: Có những loại kích thước nào cho pallet gỗ?

Pallet nhựa

Ưu điểm của pallet nhựa

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của pallet nhựa đó là bền. Pallet nhựa có tuổi thọ tối đa lên đến 10 năm, do đó, bạn có thể sử dụng nó trong khaongr thời gian dài và thời gian tái đầu tư của bạn sẽ dài hơn.

Bên cạnh đó, pallet nhựa cũng có khả năng chống hóa chất như kiềm, axit,… do đó nó có thể được làm sạch dễ dàng. Việc loại bỏ các loại vi khuẩn trên pallet nhựa cũng rất dễ dàng, bạn có thể khử trùng bằng hóa chất hoặc rửa bằng nước nóng là sạch.

Hơn nữa, pallet nhựa cũng rất an toàn để xử lý, bạn không phải lo về vấn đề sứt mẻ, mảnh vụn, đinh vít,…

Nhược điểm của pallet gỗ

Cũng giống như pallet gỗ, pallet nhựa cũng có các nhược điểm như:

Pallet nhựa không dễ dàng sửa chữa. Nếu Pallet bị vỡ hoặc có các vết nứt, bạn phải làm chảy nhựa và đổ lại khuôn để tái sử dụng pallet đó. Đây là quá trình lâu dài và tốn kém mà lại không hiệu quả. Chính vì thế, khi các pallet nhựa bị hỏng, các chủ hàng đều mua pallet mới để sử dụng.

So sánh Pallet nhựa và Pallet gỗ

 

Một nhược điểm khác của pallet nhựa đó là nó không có nhiều sự ma sát với hàng hóa như pallet gỗ. Điều này gây rất nhiều bất lợi khi vận chuyển hàng hóa, các sản phẩm có thể dễ dàng rơi trượt ra khỏi pallet nếu bạn không cẩn thận.

Một điều nữa là chi phí của pallet nhựa lớn hơn rất nhiều so với pallet gỗ. Chính vì thế, vốn đầu tư ban đầu của các chủ hàng thường rất lớn.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích rất đến cho bạn để bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các sản phẩm pallet gỗ, hãy gọi hotline đến số: 0335.661.268 để các nhân viên tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media