Tư vấn sản phẩm

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Trong ngành logistics hiện nay, pallet gỗ đang được sử dụng rất phổ biến để vận chuyển và lưu kho hàng hóa. Nhưng trong quá trình sử dụng, pallet gỗ thường gặp một số vấn đề như nấm mốc, mối mọt xâm nhập.

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Trong ngành logistics hiện nay, pallet gỗ đang được sử dụng rất phổ biến để vận chuyển và lưu kho hàng hóa. Nhưng trong quá trình sử dụng, pallet gỗ thường gặp một số vấn đề như nấm mốc, mối mọt xâm nhập. Điều này khiến các doanh nghiệp luôn phải bỏ ra một khoản chi phí để sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo cho quá trình vận chuyển. Chính vì thế, trong bài viết này, Nhựa Phú Sơn sẽ giúp bạn tìm hiểu các vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng pallet gỗ cũng như cách xử lý chúng.

Pallet gỗ bị nấm mốc và cách khắc phục

Thông thường, trong những ngày có độ ẩm cao hoặc trong những ngày mưa thì nấm mốc tự nhiên có trong không khí, đất, gỗ có điều kiện phát triển rất tốt. Nấm mốc có khả năng tấn công và lây lan rất nhanh. Chúng không những gây mục nát, phá vỡ các bao bì của pallet gỗ mà còn khiến việc vận chuyển hàng hóa gặp rất nhiều rắc rối và gây tốn kém chi phí.

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Chính vì thế, các doanh nghiệp nên áp dụng một số cách dưới đây để hạn chế tình trạng nấm mốc của pallet gỗ.

  • -  Bảo quản pallet gỗ trong môi trường khô ráo, thoáng mát và không được để pallet dính nước mưa. Trong các kho bảo quản pallet gỗ cần có quạt thông gió, tránh bụi bẩn và nấm mốc kí sinh. Nếu có các pallet bị ẩm, dính nước, bạn cần để riêng chúng ra và thực hiện phơi sấy để pallet gỗ khô hoàn toàn.
  • -  Độ ẩm tự nhiên của gỗ khoảng từ 40 – 45%, nếu độ ẩm của pallet gỗ đạt 18% thì nấm mốc sẽ không thể phát triển. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra tình trạng độ ẩm của pallet và thực hiện quy trình sấy gỗ để đảm bảo pallet không xuất hiện nấm mốc. Nếu bạn hạ độ ẩm gỗ xuống 25% thay vì để tự nhiên 40-45%, dù chưa đạt mức 18% nhưng thời gian sấy nhanh hơn giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả về mặt chi phí, giá thành và rủi ro nấm mốc rất thấp.

>>> Xem thêm: Các loại gỗ thường được sử dụng để làm pallet gỗ

Pallet gỗ bị mối mọt và cách khắc phục

Mối, mọt là hai loại côn trùng thường làm tổ trong gỗ và phá hủy gỗ một cách thầm lặng. Để phát hiện mối mọt trong pallet tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần dựa vào tập tính hoạt động của nó và kiểm tra kỹ lưỡng từng pallet đang được lưu kho là có thể kiểm tra có pallet nào đang bị mối mọt hay không.

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng mối mọt ở pallet gỗ có rất nhiều cách, và thông thường, các doanh nghiệp thường lựa chọn những cách dưới đây để đề phòng mối mọt.

  • -  Sử dụng loại pallet gỗ mới chất lượng và được xử lý về nhiệt độ 56 độ C và thời gian 30 phút.
  • -  Các doanh nghiệp thường sử dụng Methyl Bromide để khử trùng cho pallet gỗ. Nếu bạn để ý thì những pallet có ghi chữ MB trong phần dấu tiêu chuẩn thì đấy là những pallet đã được khử trùng bằng thuốc.
  • -  Bảo quản pallet gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tình trạng ẩm ướt hoặc phơi quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Bảo quản đúng cách cũng là một trong những cách giúp tăng độ bền và chống mối mọt ở pallet.

>>> Xem thêm: Sử dụng pallet gỗ trong kho lạnh

Trên đây Nhựa Phú Sơn đã đưa ra một số vấn đề thường gặp trong sử dụng pallet mới, cách để phòng tránh cũng như xử lý khi pallet gặp phải. Nhưng quan trọng nhất chính là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chính các doanh nghiệp phải lựa chọn và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để phòng tránh các vấn đề thường gặp trong lưu kho cũng như đảm bảo hàng hóa trên pallet. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích đến với mọi người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm của Nhựa Phú Sơn, hay liên hệ qua số điện thoại 0335.661.268 để được các nhân viên tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media