Tư vấn sản phẩm

Những mẹo sử dụng băng dính hữu ích trong cuộc sống

Những mẹo sử dụng băng dính hữu ích trong cuộc sống

Ngoài những công dụng để dán đồ vật, băng dính còn rất nhiều công dụng so với thực tế.

Những mẹo sử dụng băng dính hữu ích trong cuộc sống

Ngoài những công dụng để dán đồ vật, băng dính còn rất nhiều công dụng so với thực tế. Với các công dụng dưới đây của băng dính, bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ với cách ứng dụng của nó vào trong thực tế. Hãy cùng Nhựa Phú Sơn tìm hiểu nhé!

Giúp mọi người dễ dàng di chuyển lên xuống cầu thang trong bóng tối

công dụng của băng dính

Việc đi lại cầu thang trong bóng tối rất bất tiện và bạn sẽ luôn phải bật đèn để tránh bị vấp hoặc trượt chân khi di chuyển. Với các loại băng dính phản quang, bạn có thể cắt chúng thành từng đoạn nhỏ và dán lên các bậc cầu thang. Như vậy, khi di chuyển trong đêm, bạn không cần bật đèn mà vẫn có thể di chuyển một cách dễ dàng.

Điều này sẽ giúp bạn tránh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn không sẽ không sợ hãi khi phải di chuyển trong bóng tối.

Giúp bạn làm sạch quần áo

công dụng của băng dính

Khi quần áo bị bám bụi mà bạn cần mặc chúng ngay, bạn có thể xử lý chúng bằng những cuộn băng dính. Khi bạn muốn làm sạch quần áo bằng phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một con lăn sơn và băng dính. Bạn hãy dán băng dính vào còn lăn sơn và hướng mặt băng keo ra bên ngoài.

Sau đó, bạn chỉ cần treo quần áo lên mắc hoặc trải quần áo ra rồi dùng con lăn có lớp băng dính và lăn đi lăn lại trên mặt quần áo. Như vậy, lớp bụi bẩn sẽ bám vào lớp băng keo. Và quần áo của bạn sẽ trở nên sạch sẽ hơn.

Giúp bạn dễ dàng di chuyển đồ đạc

công dụng của băng dính

Khi nền nhà của bạn được sử dụng loại đắt tiền hoặc loại sàn gỗ dễ bị trầy xước, thì việc di chuyển đồ đạc trên chúng khiến bạn phải chú ý hơn. Để tránh chúng bị trầy xước và trong mất thầm mỹ, bạn hãy dán một lớp băng dính vải dưới bề mặt của đồ vật. Làm như vậy, bạn sẽ di chuyển chúng dễ dàng hơn và xũng sẽ không làm trầy xước bề mặt của sàn nhà.

>>> Cách chọn và sử dụng băng dính hai mặt

Giúp bạn đánh dấu vali khi đi công tác, du lịch

công dụng của băng dính

Trong các chuyến du lịch hoặc công tác, bạn sẽ phải dùng những chiếc vali để đựng đồ đạc cá nhân. Và những chiếc vali thường rất hay bị nhầm lẫn với nhau do chúng có cùng kích thước, màu sắc, kiểu dáng. Chính vì thế, bạn phải đánh dầu những chiếc vali của mình để tránh gây ra sự nhầm lẫn. Bạn có thể dán những miếng băng dính lên vali của mình thành các kí hiệu, hoa văn. Điều này sẽ giúp bạn tránh sự nhầm lẫn với vali của người khác.

Trang trí khung ảnh bằng băng dính

công dụng của băng dính

Những bức ảnh đẹp thường được kèm theo những khung ảnh đẹp thì mới tạo ra những khung ảnh đẹp đẽ và độc đáo. Bên cạnh đó, bạn cũng không muốn mua những khung tranh từ bên ngoài thì bạn có thể thử sức sáng tạo ra những khung hình đẹp từ băng dính.

 

Bạn có thể dán trực tiếp những bức ảnh lên tường bằng băng dính với nhiều màu sắc. Như vậy, bạn có thể dễ dàng giữ chắc chắn những bức ảnh trên tường mà không bị rơi.

>>> Băng dính có bao nhiêu loại?

Làm hộp đựng bút từ băng dính

Nếu bạn dã nhàm chán với các hộp đựng bút thông thường, nhưng bạn không muốn vứt nó thì bạn có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của nó. Như vậy, bạn sẽ biến một chiếc họp đựng bút cũ thành một chiếc hộp bút hoàn toàn mới.

Bằng những cuộn băng dính có rất nhiều màu sắc, bạn có thể sáng tạo theo ý thích những hình thù họa tiết khác nhau.

Trang trí tường nhà bằng băng dính

công dụng của băng dính

Đây được coi là một trong những ý tưởng trang trí nhà cửa bằng băng dính để tạo nên những hình ảnh ngộ nghĩnh, độc đáo. Bạn có thể thay đổi phong cách nhà của bạn theo một phong cách khác biệt mà không đụng hàng với ai.

Bạn có thể dùng băng dính dán trực tiếp lên tường và tạo thành những hình thù bất kì. Như vậy, căn phòng sẽ trở nên độc đáo và có sức hút hơn bao giờ hết.

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media