Tư vấn sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua băng dính trong chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua băng dính trong chất lượng

Băng dính trong là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày dùng để kết dính các vật lại với nhau trong việc đóng gói hàng hóa cũng như trong văn phòng phẩm, ngành điện tử công nghiệp,… Tuy nhiên việc lựa chọn băng dính trong tốt, phù hợp với mục đích sử dụng không phải dễ dàng khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau. Nhựa Phú Sơn sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua băng keo trong bạn nên tham khảo.

Kinh nghiệm chọn mua băng dính trong chất lượng

Băng dính trong là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày dùng để kết dính các vật lại với nhau trong việc đóng gói hàng hóa cũng như trong văn phòng phẩm, ngành điện tử công nghiệp,… Tuy nhiên việc lựa chọn băng dính trong tốt, phù hợp với mục đích sử dụng không phải dễ dàng khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau. Nhựa Phú Sơn sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua băng keo trong bạn nên tham khảo.

Cấu tạo băng dính trong

cấu tạo băng dính

Mỗi cuộn băng dính gồm có 2 phần: Phần lõiphần băng dính (băng keo).

- Lớp lõi nằm ở tâm là nơi để quấn lớp băng keo vào. Lớp lõi có thể là lõi nhựa hoặc lõi giấy, thường có hình tròn, rỗng. Trong cuộn băng dính, lớp lõi chỉ có tác dụng làm tâm để quấn cuộn băng dính, chứ không có ý nghĩa sử dụng, dùng xong người ta thường bỏ đi, do đó vật liêu làm lõi thường là giấy, giá thành rẻ, dễ tái chế, dễ phân hủy. Băng dính lõi nhựa thì đắt hơn do giá thành làm lõi cao hơn. Hiện nay trên thì trường đa phần là băng dính lõi giấy, rất ít băng dính lõi nhựa (trừ một số băng dính đặc biệt).

- Lớp băng keo là lớp có tác dụng kết dính. Có nhiều loại vật liệu dùng để tạo ra lớp băng keo, nhưng những loại băng keo thông thường thì có cấu tạo 2 lớp như sau:

Cấu tạo của phần băng keo

cấu tạo phần băng keo

- Lớp nền (background)- còn gọi là lớp màng: Lớp này được làm từ một loại vật liệu mềm, dai, cán mỏng, có khả năng đàn hồi, một số vật liệu còn có khả năng chống thấm nước, có khả năng chịu nhiệt độ cao, và tác dụng của nó là để giữ lớp keo dính mỏng phía trong.  Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để chế tạo bên lớp nền như: màng PVC, màng BOPP, giấy kraft, vải, giấy sợi thủy tinh, giấy bạc,..... Ngoài trong một số loại băng dính, người ta chế tạo ra nó chỉ để sử dụng lớp keo, bỏ đi lớp nền, thì lớp nền còn được phủ một lớp chống dính để dễ bóc tách (như băng dính hai mặt).

Lớp keo ( adhesive film): màng keo là thành phần cơ bản, có khả năng bám vào các vật liệu khác. Có rất nhiều loại hợp chất keo dính được dùng để quét lên lớp nền như: acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP, DO… Thành phần bên trong của chất keo có thể thay đổi đa dạng tùy theo yêu cầu ứng dụng. Một số loại còn được pha trộn thêm chất chống oxy hóa, giúp cho keo có khả năng dính chắc trong thời gian dài.

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: có thể phân loại theo chất keo được dùng trong cuộn băng dính, phân loại theo chất liệu của lớp màng giữ keo, phân loại theo công dụng, phân loại theo kích cỡ, hình dạng của chúng. Do đó tùy mục đích sử dụng ta có thể lựa chọn băng dính cho phù hợp.

Mẹo chọn mua băng dính trong

Chất lượng sản phẩm: 

Không gì quan trọng hơn bằng chất lượng của băng keo. Khi chọn mua băng keo bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố: độ dày mỏng, chiều dài, độ rộng của cuộn băng cũng như giá thành sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu để nắm được chính xác độ dày, độ rộng và chiều dài chuẩn của loại băng dính mình cần mua từ đó đối chiếu để biết chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay màng băng keo có các độ dày  thông thường là 40 mic, 43 mic, 45 mic, 50 mic. Ngoài ra còn có những loại màng mỏng hơn là 38 mic và dày hơn là 52 mic, 54 mic, 60 mic.

băng dính trong

Màng BOPP càng dày thì màng băng keo càng có độ dai, khi kéo mạnh vẫn khó đứt tạo nên cuộn băng keo chắc chắn hơn, trong khi keo nước được phun càng dày thì độ bám dính càng cao, không dễ bong tróc. Tuy nhiên giá thành của màng BOPP lại rẻ hơn so với keo nước nên nhiều công ty lựa chọn sử dụng màng BOPP dày hơn để sản xuất băng keo nhằm giảm bớt lượng keo nước sử dụng nhưng vẫn đạt được độ dày của màng băng keo giúp giảm giá thành để cạnh tranh. Việc nhận biết độ dày của màng băng keo mà không sử dụng đến những thiết bị đo đạc là hết sức khó khăn ngay cả với những người có kinh nghiệm trong nghề. 

Băng keo kém chất lượng thường không dày cùng dễ bị rách hơn. Khi dán chúng ta sẽ thấy keo dán mau khô, dễ bong tróc. Còn sản phẩm tốt thường đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây:

  • Lõi băng keo không có mùn giấy khi cắt
  • Màng in chuẩn, khi dán dính tốt, không bị bong tróc.
  • Mặt cắt băng dính chuẩn
  • Không thiếu hụt độ dài hay độ rộng

Về giá cả

Yếu tố giá cả cũng rất quan trọng là một trong những vấn đề chúng ta đặc biệt quan tâm. Muốn tìm được băng dính dán thùng với giá thành hợp lý bạn nên tìm đến những công ty sản xuất lớn, uy tín. Bạn có thể liên hệ với Nhựa Phú Sơn qua Hotline 0335.661.268 để được nhân viên tư vấn giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.

Thời gian giao nhận hàng

Điều này đối với các khách hàng cũng không kém phần quan trọng. Nó ảnh hưởng đến rất nhiều công đoạn nếu bạn là một công ty sản xuất. Vì vậy tốt nhất bạn nên báo rõ thời gian giao nhận hàng càng sớm càng tốt.

Sử dụng băng dính đúng cách

băng dính trong

Vệ sinh bề mặt sạch sẽ trước khi dán

Đây là việc làm hết sức cần thiết. Công việc này nhằm loại bỏ bụi bẩn và các tác nhân cản trở và làm tăng độ bám dính khi dán.

Không để keo dán tiếp xúc với không khí quá lâu

Bởi thế nên khi nào sử dụng bạn mới bóc băng keo. Bóc trước để lâu trong không khí, keo dính sẽ bị khô hoặc giảm khả năng dính.

Cách bảo quản

Sau khi sử dụng xong bạn nên gấp mép phần còn lại ở cuộn để tiện cho lần sau sử dụng. Và nhớ bảo quản nó tốt nhất trong điều kiện khô, thoáng, tránh ẩm ướt…

Mong rằng những kinh nghiệm chọn mua băng dính trong và cách sử dụng băng dính hiệu quả sẽ giúp ích cho quý khách!

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media