Tư vấn sản phẩm

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Những loại hàng hóa nặng, công kềnh được đặt trên pallet gỗ cần phải được đóng gói theo những phương thức phù hợp để có thể vận chuyển được dễ dàng hơn. Chính vì thế, bạn cần biết những yêu cầu đóng gói cơ bản cũng như cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách thức đóng hàng kiện lớn, quá cỡ.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Nắm rõ được những giới hạn của kiện hàng, lô hàng

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Các đơn vị vận chuyển hiện nay đều có những quy định riêng về giới hạn kích thước hoặc trọng lượng của lô hàng. Chính vì thế, khi hàng hóa vượt quá quy định về giới hạn trọng lượng và kích thước tiêu chuẩn, không vừa hoặc quá trọng tải của xe, bạn sẽ phải mất thêm chi phí để thuê xe vận chuyển chuyên biệt.

Các yếu tố cần thiết trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa bằng pallet gỗ

Với những loại hàng hóa đặt lên pallet gỗ để vận chuyển, đơn vị vận chuyển cần sử dụng những thiết bị cũng như các yếu tố cần thiết để việc vận chuyển hàng hóa được an toàn.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Quy định đóng gói hàng hóa trên pallet: Việc vận chuyển hàng công kềnh, hàng nặng bằng pallet gỗ là cách đảm bảo hàng hóa an toàn và vận chuyển dễ dàng. Khi vận chuyển bằng pallet, bạn hãy luôn đảm bảo bề mặt hàng hóa luôn bằng phẳng, không được để hàng hóa nhô ra khỏi cạnh của pallet.

Hàng hóa có thể xếp chống lên nhau: Hàng hóa được vận chuyển bằng pallet gỗ thường được xếp trong một thùng lớn có kích thước bằng với pallet gỗ. Như vậy, hàng hóa vẫn có thể đảm bảo khi xếp chồng các kiện hàng lên nhau. Nhưng khi xếp chồng lên nhau cũng có những quy định cụ thể, không được xếp quá cao, độ cao khoảng 5 – 6 feet.

Có thể nâng hạ được: Khi sử dụng pallet để vận chuyển hàng hóa, bạn nên quấn băng dính hoặc màng bọc xung quanh để đảm bảo hàng hóa luôn chắc chắn và không bị đổ vỡ khi nâng hạ. Với các kiện hàng lớn sẽ được xử lý bằng xe nâng nên khi nâng hạ cần phải đặc biệt chú ý.

Độ nghiêng: Khi vận chuyển, hàng hóa của bạn sẽ luôn được chắc chắn và ổn định trên pallet ngay cả khi bị nghiêng trên quãng đường di chuyển.

Cách xếp chồng hàng hóa trên pallet

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Xếp chồng theo cột: Việc xếp chồng các thùng hàng hóa theo cột trên pallet là một trong những cách tốt nhất để duy trì độ bền của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Đây cũng là cách bảo vệ hàng hóa không bị nén khi xếp hàng. Bạn hãy xếp chồng các thùng kín thành cột, góc sát góc, cạnh sát cạnh để gia tăng độ chắc khi xếp. Pallet cũng nên được gia cố bằng cách quấn thêm bằng bọc pallet hoặc băng dính.

Xếp chồng so le: Nếu hàng hóa bên trong thùng đã được cố định thì việc xếp hàng so le sẽ làm tăng được độ chắc chắn khi di chuyển. Còn nếu hàng hóa bên trong thùng không cố định, việc xếp chồng hàng hóa có thể làm giảm độ bền nén lên đến 50% khiến hàng hóa bị hư hại. Khi xếp hàng hóa thành chồng so le, hãy xếp cạnh sát cạnh, góc sát góc để có độ chắc khi di chuyển.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Xếp chồng theo hình kim tự tháp: Việc xếp hàng hóa hàng hóa trên Pallet theo hình kim tự pháp không tạo ra bề mặt trên cùng bằng phẳng. Điều này gây ra nguy cơ hư hỏng hàng hóa, có thể bị trì hoãn khi vận chuyển và gây ra phụ phí. Để tạo bề mặt trên bẳng với số lượng hàng hóa lẻ, bạn nên cân nhắc xếp thêm các thùng rỗng để tạo ra bề mặt phẳng hoặc vận chuyển riêng các thùng hàng thừa như kiện hàng tháo rời.

Xếp chồng nhô ra khỏi cạnh: Bạn nên hạn chế việc xếp các thùng nhô ra khỏi cạnh vì như vậy nó sẽ khiến hàng hóa dễ bị hư hại trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu bạn sử dụng phương pháp xếp chồng ra khỏi pallet, bạn có thể làm giảm độ bền chắc của pallet lên tới hơn 30%.

>>> Đặc điểm của pallet gỗ được sử dụng để xuất hàng qua nước ngoài

Hướng dẫn cụ thể khi đóng gói một số loại hàng hóa trên pallet gỗ

Lốp ô tô và các loại xe khác

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Lớp ô tô và một số loại xe khác có thể được bọc trong màng co nhiệt và đặt trên pallet tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, hàng hóa được gia cố chắc chắn bằng dây kim loại hoặc nhựa không thể đứt.

Xung quanh được bảo vệ bằng bìa cứng, gỗ và nhựa được đặt ở phía trên cùng để tránh gây hư hại đến sản phẩm và các hàng hóa khác. Nếu bạn muốn sử dụng các thùng để chứa lốp xe, chúng phải có trọng lượng thích hợp và có các cạnh bằng phẳng, không bo tròn.

Cuộn cáp, ống cuộn

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Các cuộn dây cáp, ống cuộn không thích hợp để vận chuyển dời mà nên được đóng gói trên pallet gỗ. Để tránh các phụ phí có thể phát sinh, bạn có thể đặt cuộn cáp trên một pallet có kích thước phù hợp và xếp chồng các mặt hàng khác lên trên an toàn.

Các cuộn nặng cần được chằng với pallet bằng các thanh chắn bằng gỗ (trên 50kg). Cuộn dây và thanh chắn sau đó phải được ráp chắn chắn với pallet bằng 2 dây đai theo chiều ngang và 2 dây đai theo chiều dọc bằng kim loại hoặc nhựa không thể đứt.

Các mặt hàng điện tử lớn

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa quá trọng tải trên pallet gỗ

Các nhà sản xuất thường thiết kế bao bì cho hàng vận chuyển cồng kềnh và không cân nhắc đến các yêu cầu vận chuyển nhanh. Việc vận chuyển một TV đơn lẻ có chiều dài lớn hơn 120cm sẽ phát sinh phụ phí đối với hàng quá khổ. Bạn nên đảm bảo rằng khoảng trống trong thùng kín phải được lấp đầy bởi vật liệu kín khoảng trống khi sử dụng bao bì đóng gói gốc của nhà sản xuất. Nếu bao bì đóng gói của hàng hóa không có thành hai lớp, bạn hãy đóng gói TV trong thùng bìa cứng hai lớp thích hợp. Khi vận chuyển nhiều TV, hãy đặt lô hàng trên pallet có đủ độ rộng để tránh nhô ra khỏi đế. Ráp chắc chắn TV với pallet bằng cách sử dụng các dây đai nhựa không thể đứt và sau đó bọc bằng màng co nhiệt quấn xung quang hàng hóa. Để có thể chất hàng phía trên an toàn hơn, hãy đặt vật liệu đệm phía trên cùng của các thùng kín và bao phủ bằng bìa cứng tất cả các mặt.

>>>> Sử dụng Pallet Hải Phòng trong kho lạnh

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media