Tư vấn sản phẩm

Cách lựa chọn màng nhựa trong PVC để không bị công vênh khi sử dụng

Cách lựa chọn màng nhựa trong PVC để không bị công vênh khi sử dụng

Hiện nay, các sản phẩm màng nhựa trong PVC đang được sử dụng rộng rãi trong các khu chế xuất, kho lạnh, nhà máy, nhà hàng, bếp tập thể và thậm chí là các gia đình.

Cách lựa chọn màng nhựa trong PVC để không bị công vênh khi sử dụng

Để sử dụng màng nhựa trong PVC hiệu quả, lâu dài và luôn bền như mới, thì khi lựa chọn, bạn nên chú ý một số vấn đề để lựa chọn màng nhựa trong không bị cong vênh.

Chọn đúng loại rèm PVC

màng nhựa trong PVC

Đầu tiên, khi mua màng nhựa trong, bạn nên xác định mục đích của sản phẩm để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Các loại màng nhựa thường có màu trắng trong, màu vàng để ngăn côn trùng, màu đỏ để ngăn các tia lửa,… Bạn nên lựa chọn sản phẩm tùy hợp với mục đích sử dụng để phù hợp với nhu cầu.

Nếu bạn lựa chọn sai loại màng ngăn cho từng khhu vực sử dụng, bạn sẽ không thể tận dụng được hết tất cả các chức năng của màng nhựa PVC. Điều này gây ra sự lãng phí không cần thiết.

Chọn độ dày phù hợp

Nhiều người luôn nghĩ lựa chọn màng nhựa trong càng dày càng tốt. Tuy nhiên, trên các thí nghiệm đã chứng minh, độ dày của màng nhựa trong không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chống lạnh, côn trùng, ngăn khói, tia lửa hàn,…

màng nhựa trong pvc hải phòng

Chỉ là màng nhựa trong càng dày, thì nó sẽ khó rách hơn và có độ bền hơn. Chính vì thế, khi lựa chọn màng nhựa trong PVC dày hay mỏng, bạn nên lựa chọn theo tỷ lệ thuận với chiều cao của cửa hoặc khu vực bạn muốn lắp đặt. Ví dụ như, khu vực bạn muốn làm rèm màng nhựa trong có nhiều gió, bạn nên lựa chọn loại dày để hạn chế thổi tung rèm trong quá trình sử dụng. 

Lắp đặt rèm PVC đúng kích cỡ với cửa

Nhiều người thường ước tính chiều cao của cửa rồi chọn mua màng nhựa trong để lắp đặt. Nhưng trên thực tế, việc ước lượng chiều cao này sẽ gây ra sự thừa hoặc thiếu. Điều này không chỉ gây ra sự tốn kém nếu như chiều dài rèm không đủ so với khu vực lắp đặt hoặc gây tốn kém chiều dài vật liệu.

màng nhựa trong pvc hải phòng

Do đó, khi lắp đặt màng PVC, bạn không nên ước lượng theo chiều cao của cửa mà nên dùng các phép tính thực tế để tránh gây thừa hoặc thiếu màng nhựa trong. Việc đo theo đúng kích thước cũng giúp bạn tính giá sản phẩm chính xác nhất trước khi lắp đặt, trông thẩm mỹ hơn.

>>> Sự khác biệt giữa màng PVC và màng PE trong công nghiệp

Làm sạch định kỳ               

Sau khi sử dụng một thời gian, rèm màng nhựa trong sẽ bị phủ bụi, ố vàng, khiến màng nhựa không còn sạch như trước đây. Chính vì thế bạn nên tháo và làm sạch định kỳ rèm màng nhựa trong để giúp nó luôn như mới.

màng nhựa trong pvc hải phòng

Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch nhúng vào nước xà phòng và vắt khô, việc làm sạch sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Làm sạch rèm nhựa cũng sẽ tăng tuổi thọ của rèm nhựa, giúp công nhân có thể quan sát rõ ràng chuyển động ở phía bên kia, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển.

Hướng dẫn chọn màng PVC tiêu chuẩn không bị cong vênh

màng nhựa trong pvc hải phòng

Lý do mà cách màng nhựa trong hay bị cong vênh là do nhà sản xuất sử dụng những chất phụ gia kém chất lượng, không đạt chuẩn và chưa nhiều tạp chất nên khiến màng nhựa nhnh chóng bị xuống cấp. Do đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có uy tín như Nhựa Phú Sơn. Bên cạnh đó, khi chọn màng nhựa PVC, bạn nên chọn loại có độ mềm dẻo tốt, lực đàn hồi tốt, không bị biến dạng khi kéo dài.

Ngoài ra, màng nhựa trong PVC được sử dụng ở nhiệt độ bình thường (+ 50oC đến -15oC). Nếu màng nhựa trong được sử dụng ở nhiệt độ quá thấp, nó sẽ cứng lại và cong vênh nhanh chóng. Do đó, khi lắp đặt màng nhựa PVC bạn nên chú ý đến không gian nhiệt độ để tránh màn bị cong vênh.

Các bài viết khác

2019 Copyright © Nhựa Phú Sơn | Thiết kế bởi Kalzen Media